Cùng tìm hiểu về quá trình ra đời chiếc đồng hồ đeo tay từ xưa tới nay

Cũng như biết bao phát minh khác, đồng hồ đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài mới có được hình hài tiện dụng ngày nay. Đó là khoảng thời gian bốn thiên niên kỷ.

Thời gian luôn là một trong những điều mà con người không thể từ bỏ sự quan tâm cùng nghiên cứu, không chỉ bởi sự kỳ bí mà còn vì tính chất quyết định của nó. Và đó là lý do mang đến tầm quan trọng cho đồng hồ – phát minh có thể đo được thời gian.

Những chiếc đồng hồ thô sơ đều khá to và kềnh càng, mà nổi bậc nhất chính là đồng hồ ở tháp Big Ben (nước Anh) có kim giờ dài 1,6m, kim phút dài 4,3m.

Bởi sự tiện dụng của đồng hồ, các nhà sáng chế đã ngày đêm nghiên cứ với những ý tưởng thôi thúc và không ngừng thu nhỏ dần kích cỡ của đồng hồ đến với kích cỡ của hiện tại.

Các mốc lịch sử quan trọng của đồng hồ đeo tay:

– Năm 1571, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới được tặng cho nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của nước Anh.

– Từ thế kỷ 17 trở đi, là giai đoạn đồng hồ hiện đại ra đời khi được trang bị thêm ba tính năng giờ phút giây.

– 1914-1918, giai đoạn đồng hồ đeo tay phát triển mạnh mẽ bởi chiến tranh thế giới thứ nhất.

– Vào năm 1956, là mốc thời gian của đồng hồ đeo tay điện tử ra đời tại Nhật, mang đến sự thoái trào cho giá cả của đồng hồ đeo tay nhưng lại tăng chất lượng về độ chính xác cũng như độ bền.

– Càng ngày con người càng phát minh ra nhiều loại đồng hồ hơn ví dụ như đồng hồ lặn biển, đồng hồ leo núi, đồng hồ có nhiều múi giờ khác nhau, xác định kinh độ, vĩ độ trái đất; xác định nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe kèm chức năng của một chiếc điện thoại di động,…với những kiểu dáng và chất liệu đa dạng.

Những thương hiệu đồng hồ đeo tay phổ biến hiện nay

Hiện nay, đồng hồ đã vô cùng phổ biến và càng khẳng định hơn tầm quan trọng của mình. Hàng loạt thương hiệu danh tiếng ra đời với sản phẩm đồng hồ đeo tay từ phổ thông như Casio, Adriatica, Rado cho đến cao cấp như Rolex, Omega, Tissot, Citizen,…phục vụ mọi lứa tuổi, mọi giới tính và mọi mục đích.

Và tất nhiên, một sản phẩm có giá trị và nhu cầu cao đến thế sẽ luôn có mặt hàng giả trộn lẫn vào. Vì thế, khi mua đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ nữ cao cấp, người tiêu dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn để tránh mua lầm hàng giả.

 

 

About Ngọc Châu